Sáng ngày 22/9, UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ III, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2017. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Quận – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo truyền thống của đồng bào Khmer là ngày hội văn hóa – thể thao – du lịch mang tính đặc trưng của tỉnh, là một hình thức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh, trong đó có TP. Sóc Trăng. Tại buổi làm việc, các đại biểu được triển khai cụ thể từng nội dung hoạt động phục vụ cho lễ hội và phân công rõ trách nhiệm của từng ngành, đơn vị trong thực hiện. Cụ thể một số nội dung như: Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; đảm bảo an toàn, giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau những ngày diễn ra lễ hội, đặc biệt là các khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội, các điểm tham quan, giải trí cho du khách đến tham dự lễ hội; tập trung giải quyết dứt điểm đối tượng lang thang, cơ nhỡ, không để xảy ra tình trạng ăn xin trong thời gian diễn ra lễ hội; đẩy mạnh công tác sắp xếp, lập lại trật tự lòng, lề đường ở các tuyến đường chính thuộc nội ô trung tâm thành phố, riêng các tuyến đường còn lại thuộc phường nào thì UBND phường có trách nhiệm quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh ăn, uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời thành lập các tổ cấp cứu và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện sơ cấp cứu ban đầu, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách tham quan trong thời gian diễn ra lễ hội.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng nhấn mạnh, giao trách nhiệm cho thủ trưởng các phòng, ban ngành TP. Sóc Trăng và Chủ tịch UBND 10 phường thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động phục vụ lễ hội lần này. Đề nghị các ngành chủ động, tích cực triển khai và khẩn trương cụ thể hóa kế hoạch cho phù hợp với từng ngành, đơn vị. Trong quá trình thực hiện, các ngành thường xuyên thông tin, báo cáo kịp thời cho Thường trực UBND thành phố để có biện pháp xử lý và sau khi kết thúc lễ hội, các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về Thường trực UBND thành phố.

Theo www.soctrang.gov.vn

Giải đua ghe Ngo

a. Địa điểm: Tại khán đài đường đua ghe ngo, thành phố Sóc Trăng.

b. Thời gian: Trong 02 ngày (30 – 31/10/2020).

* Ngày 30/10/2020:

- Khai mạc: lúc 12h00 phút

- 12h15 phút: Thi đấu 2 nội dung gồm:

+ Thi đấu vòng loại đến tứ kết nội dung 1.000 mét nữ;

+ Thi đấu vòng loại nội dung 1.200 mét nam.

* Ngày 31/10/2020:

- 12h00 phút:

+ Báo cáo kết quả thi đấu ngày 30/10/2020 và khen thưởng vòng loại.

+ Thi đấu bán kết và chung kết nội dung 1.000m nữ.

+ Thi đấu giai đoạn 2 đến chung kết, nội dung 1.200m nam.

- Bế mạc và trao thưởng: Sau khi kết thúc cuộc đua, BTC sẽ tiến hành bế mạc và trao giải cho các đội ghe đạt thứ hạng cao.

c. Quy mô tổ chức và đối tượng tham gia:

- Tất cả các đội ghe Ngo nam, nữ trong tỉnh (dự kiến 48 đội);

- Riêng các tỉnh bạn có nhu cầu tham gia thi đấu thì tự nguyện liên hệ đăng ký với BTC (không vận động, phát hành thư mời như các năm trước đây).

1. Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng năm 2020

a. Thời gian: Khai mạc 18h00 ngày 25/10/2020 và kết thúc vào 17h00 ngày 31/10/2020.

b. Địa điểm: Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng.

c. Quy mô: Từ 300 đến 400 gian hàng.

d. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức xúc tiến thương mại; cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

(Có kế hoạch chi tiết riêng)

2. Tổ chức “Kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu Dù Kê” và công bố Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật trình diễn dân gian Nhạc Ngũ Âm và Múa Rom Vong của người Khmer tỉnh Sóc Trăng

a. Thời gian: 18h30 phút, ngày 30/10/2020.

b. Địa điểm: Quảng trường Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng.

(Có kế hoạch chi tiết riêng)

3. Phục dựng Lễ Cúng Trăng

a. Thời gian: 20h30 phút, ngày 30/10/2020.

b. Địa điểm tổ chức: Quảng trường Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng.

(Có kế hoạch chi tiết riêng)

 
Tổng lượt truy cập: