THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Sau 7 ngày hoạt động, tối ngày 11/11, Ban Tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2019 đã tổ chức lễ bế mạc tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ Nước Ngọt. Đồng chí Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các huyện, thị, thành phố cùng đến dự.

       Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2019 thu hút trên 400 gian hàng với sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội chợ đã được tổ chức thành công, đúng theo kế hoạch đề ra. Hàng hóa tham gia hội chợ lần này khá phong phú, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và các đại lý phân phối. Trong những ngày diễn ra hội chợ đã giúp doanh nghiệp đẩy mạnh doanh số, thị trường, thị phần trong khu vực và kích cầu thị trường khu vực vùng nông thôn. Doanh nghiệp thực hiện được nhiều giao dịch, mở được một số đại lý tại tỉnh, ký kết hợp đồng, giới thiệu quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và khách tham quan hội chợ. 

 

Ban Tổ chức hội chợ trao giải cho đại diện các gian hàng triển lãm. Ảnh: Quốc Kha

       Cùng với đó, các gian hàng triển lãm được đầu tư trang trí, trưng bày mang tính mỹ thuật cao đã thu hút được nhiều người tham quan. Hoạt động văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật phong phú tạo nên không khí sôi động. Các hoạt động tại hội chợ lần này không chỉ tạo tiền đề và cơ hội làm ăn cho các đơn vị, doanh nghiệp thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ mà còn mang lại niềm vui tươi, phấn khởi cho đồng bào dân tộc Khmer vui chơi, mua sắm nhân dịp Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo.

       Trong dịp này, Ban Tổ chức hội chợ đã tiến hành trao giải cho 11 đơn vị đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia hội thi bình chọn gian hàng đẹp. Dựa trên các tiêu chí về thiết kế, trang trí bên trong, bên ngoài; quản lý gian hàng; sản phẩm hàng hóa trưng bày, gian hàng triển lãm của TX. Ngã Năm đạt giải nhất; gian hàng triển lãm của huyện Trần Đề đạt giải nhì; giải 3 dành cho gian hàng triển lãm của huyện Long Phú. Các gian hàng còn lại đạt giải khuyến khích.


Quốc Kha