THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Ngày 24/10, tại đoạn kênh xáng Phụng Hiệp, thuộc ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, UBND huyện Châu Thành tổ chức giải Đua vỏ lãi Composite năm 2020. Đây là lần thứ IV huyện tổ chức giải đấu nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước và hướng tới chào mừng Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo truyền thống tỉnh Sóc Trăng sắp tới.

Giải đua năm nay quy tụ 32 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện và các xã Thuận Hưng, Mỹ Thuận của huyện Mỹ Tú. Các đội tham gia tranh tài cự ly 1.000m, được chia làm 8 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn đội nhất, nhì của mỗi bảng vào vòng 16 đội, 8 đội (tứ kết), bán kết và chung kết xếp hạng.

Đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích

Sau phần khai mạc, các đội lần lượt tiến hành tranh tài vòng đấu bảng để chọn đội mạnh vào vòng trong. Theo ghi nhận, dù là giải đua vỏ lãi, nhưng đa số VĐV đến từ các địa phương có phong trào đua ghe Ngo phát triển mạnh như: Tum Pók Sók, Ta Âng (Mỹ Tú); Ta Kúch Chắs, Prés Buôl Prés Phék, Champa, Phnor Roka, Tum Núp (Châu Thành)… Giải đấu không chỉ tạo sân chơi hấp dẫn cho những tay bơi yêu thích môn thể thao dưới nước, mà còn là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trên tinh thần thể thao, cao thượng. 

Kết quả, đội Rạch Gừng đến từ xã Thuận Hưng (Mỹ Tú) thi đấu xuất sắc khi vượt qua đối thủ xã Hồ Đắc Kiện 2 (Châu Thành) để giành ngôi vô địch, với giải thưởng cúp, cờ, tiền (5 triệu đồng) và 01 chiếc vỏ lãi Composite.

Pon Lư