Asset Publisher Asset Publisher

Sáng ngày 29/10, tại Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, Ban Tổ chức lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020 tổ chức họp triển khai điều lệ giải và bốc thăm, chia bảng các đội ghe Ngo nam và nữ tham dự giải đấu.

Tại buổi lễ bốc thăm, Ban Tổ chức lễ hội triển khai điều lệ qui định trong thi đấu, cũng như phương án chia bảng, thể thức thi đấu của các đội ghe Ngo nam và đội ghe Ngo nữ. Giải đua ghe Ngo tranh cúp bia Sài Gòn sẽ chính thức khai mạc vào trưa ngày 30/10 và kết thúc vào ngày 31/10, tại  khu vực Khán đài đua ghe Ngo (TP. Sóc Trăng). Giải đua lần này có 34 đội ghe Ngo nam và 05 đội ghe Ngo nữ; trong tỉnh có 31 đội (29 đội nam và 02 đội nữ), ngoài tỉnh có 08 đội (05 đội nam và 03 đội nữ) đến từ tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang.

Các đại biểu dự họp chuyên môn và bốc thăm giải đua ghe Ngo

Ở giải đua nam tranh tài cự ly 1.200m, các đội được chia làm 10 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn các đội nhất, nhì, ba đối với những bảng có 4 đội và nhất, nhì, ba, tư đối với những bảng có 5 đội, để bước vào vòng 32 đội. Riêng giải đua nữ tranh tài cự ly 1.000m, thi đấu vòng tròn tính điểm để xác định các thứ hạng.

THẠCH PÍCH


The asset could not be found.