Asset Publisher Asset Publisher

Ngày 11/11, trên sông Maspero, giải đua ghe Ngo tranh cúp Bia Sài Gòn nằm trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 đã diễn ra các trận đấu cuối cùng của ghe Ngo nam và nữ. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và đông đảo người hâm mộ đến xem, cổ vũ.

 

Ở nội dung của nữ, với chiến thắng tại giải đua ghe Ngo tranh cúp Bia Sài Gòn năm nay, đội ghe Ngo chùa Tum Núp, xã An Ninh, huyện Châu Thành đã vượt qua 11 đối thủ tại giải, giữ vững ngôi vô địch của mùa giải năm trước, xứng đáng với sự kỳ vọng của địa phương và người hâm mộ. Đội ghe Ngo Prếk Chếk (Ô Chum) của TX. Ngã Năm đại giải nhì, đội ghe Ngo chùa Xà Phiên (Hậu Giang) đạt giải ba và giải tư là đội ghe Ngo Kós Thum (Bạc Liêu).

Chị Trần Thị Mỹ - Đội trưởng đội ghe Ngo nữ chùa Tum Núp chia sẻ: “Năm 2017, đội đạt giải nhì và năm 2018 đạt giải nhất. Năm nay, các chị em quyết tâm đồng lòng, đoàn kết để một lần nữa giành được giải nhất. Các chị em đã nỗ lực, cố gắng tập luyện để có thành tích như hôm nay”.

Ban Tổ chức trao giải ở nội dung của nữ

Ở nội dung của nam, đội ghe Ngo Pong Tứk Chắs (Thạnh Trị) xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch khi vượt qua đội ghe Càng Long (Trà Vinh). Đội ghe ngo chùa Ông Kho (Thạnh Trị) giành hạng ba, đội ghe chùa Pôthi Satha Ram đứng ở vị trí thứ tư.

Giải đua ghe Ngo năm 2019 đã khép lại với chiến thắng chung cuộc ở hai nội dung nam và nữ đều thuộc về chủ nhà Sóc Trăng. Ban Tổ chức đã tiến hành bế mạc và trao giải thưởng cho các đội. Đội ghe Ngo nam giành chức vô địch được trao cúp, giải thưởng 200 triệu đồng, giải nhì 150 triệu đồng, giải ba 100 triệu đồng, giải tư 80 triệu đồng; đội ghe Ngo nữ vô địch được trao cúp và tiền thưởng 150 triệu đồng, giải nhì 100 triệu đồng, giải ba 80 triệu đồng, giải tư 50 triệu đồng.

Tuyết Hằng Nghi


The asset could not be found.