THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Tối ngày 19/11, tại Quảng trường Bạch Đằng, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch. Đến dự có các đồng chí: Võ Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành, hội có liên quan và đông đảo người dân địa phương.

      Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018. Triển lãm giới thiệu 110 tranh cổ động được tuyển chọn từ 426 tác phẩm của các họa sĩ chuyên và không chuyên toàn quốc tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. 

Đại biểu xem tranh và nghe thuyết trình tại Quảng trường Bạch Đằng. 

      Tại lễ khai mạc, đại diện Ban Tổ chức, đồng chí Võ Việt Dũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Sóc Trăng đã tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức tốt triển lãm tranh cổ động tấm lớn và chia sẻ: “Thông qua hình ảnh và câu từ, mỗi bức tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đẩy mạnh nhận thức sâu sắc ý nghĩa về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch vừa là mục tiêu, vừa là nhiệm vụ quan trọng để xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện…”. 

      Đồng chí Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Triển lãm tranh cổ động lần này là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua đó, giúp hiểu rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch”. Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và người dân địa phương đã đến xem triển lãm tranh tại Quảng trường Bạch Đằng. Được biết, triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 23-11 tại các địa điểm: Công viên 30-4, Quảng trường Bạch Đằng, cầu Maspéro và cầu 30-4 (TP. Sóc Trăng).

THUẬN LỢI