THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Sáng ngày 9/10, Ban quản trị chùa Ô Chum, xã Vĩnh Qưới, thị xã Ngã Năm đã long trọng tổ chức lễ hạ thủy ghe Ngo, chuẩn bị cho lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III – khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao thị xã, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Vĩnh Qưới và đông đảo bà con phật tử.

Để chuẩn bị tốt cho mùa giải năm nay, Ban quản trị chùa Ô Chum đã sửa chữa lại toàn bộ chiếc ghe Ngo, với kinh phí gần 30 triệu đồng từ công tác xã hội hóa. Đáng phấn khởi hơn, năm nay Ban quản trị chùa đã vận động và thành lập được đội ghe nữ tham gia giải đấu. Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao thị xã đã gửi lời chúc mừng và động viên khích lệ tinh thần, cũng như nhắc nhở những điểm cần chú ý trong quá trình luyện tập, để hai đội ghe đạt được thành tích cao. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thành, công tác luyện tập đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Sau lễ hạ thủy, ban huấn luyện tổ chức luyện tập trên ghe vào mỗi buổi trưa, để các vận động viên nắm được các yếu tố kỹ thuật và chiến thuật, đồng thời nâng cao thể lực để có thể đáp ứng và thi đấu tốt trong giải đua ghe Ngo lễ hội Oóc Om Bóc sắp tới.

Tính đến thời điểm này, đã vận động được số tiền gần 155 triệu đồng để hỗ trợ và chuẩn bị cho công tác luyện tập của 2 đội ghe. Tin rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nỗ lực tập luyện của các vận động viên, hai đội ghe chùa Ô Chum năm nay sẽ có một giải đấu thành công.

 

Văn Tá