THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Chiều ngày 30/10, tại Ban Dân tộc tỉnh, Tiểu ban Tổ chức các hoạt động Lễ hội tổ chức cuộc họp thông qua kịch bản truyền hình trực tiếp và phương án thi đấu của các đội ghe Ngo. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban. Cùng dự có đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Theo lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng, cũng tại dịp Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo lần này, đài sẽ phối hợp với Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số miền Nam - SDTV để đưa tín hiệu chương trình tiếng dân tộc STV2 truyền hình Sóc Trăng trên hạ tầng số mặt đất, kênh phát sóng 33, phạm vi phủ sóng từ Ninh Thuận trở vào khu vực miền Nam và trao quà cho 20 hộ Khmer nghèo trên địa bàn TP. Sóc Trăng; mỗi hộ một đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất và một phần quà.

Các đại biểu dự cuộc họp

Về phương án thi đấu các đội ghe Ngo, trong ngày đầu tiên (02/11) sẽ thi đấu vòng bảng cả giải nam và giải nữ với 67 trận và 07 đợt. Giải nam được chia 16 bảng và giải nữ chia ra 04 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Chọn nhất, nhì của mỗi bảng thi đấu vào vòng 32 đội đối với ghe nam và 08 đội đối với ghe nữ, để đảm bảo thời gian cho các trận đấu vào ngày cuối cùng của giải.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lâm Văn Mẫn đánh giá cao sự chuẩn bị của các thành viên trong tiểu ban; đồng thời đề nghị các đơn vị có liên quan cần phải phối hợp công việc nhịp nhàng, sắp xếp khoa học. Đặc biệt, Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng cần phát triển hơn nữa về công nghệ truyền hình, khâu thuyết minh, bình luận giải đua. Ban Dân tộc tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần phối hợp với nhau thật chặt chẽ, nhất là công tác phục vụ tiếp đón khách để Lễ hội thành công tốt đẹp.

Theo www.soctrang.gov.vn