THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Qua 4 đêm thi diễn sôi nổi, tối ngày 13/11, tại Công viên 30-4 (TP. Sóc Trăng) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer lần thứ 8 năm 2016. Đến dự có ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các ngành và đông đảo người dân.

      Với trên 400 diễn viên không chuyên của 11 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia thi diễn với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quá trình xây dựng và phát triển của quê hương Sóc Trăng. Riêng phần thể hiện trang phục, mỗi đơn vị sẽ thể hiện trang phục Khmer trong sinh hoạt, trang phục lễ hội và trang phục lễ cưới từ truyền thống đến cách tân. Nét nổi bật của Hội diễn lần này là chất dân tộc và hiện đại đan xen hài hòa trong các tiết mục, qua các bài múa, các diễn viên đã thể hiện trọn vẹn những tâm tư, tình cảm và phản ảnh cuộc sống rất sinh động, cách dàn dựng tạo hình và nhất là âm nhạc giàu cảm xúc được đông đảo khán giả yêu thích.

Ông Trần Minh Lý trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba


      Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đơn vị huyện Mỹ Xuyên; thị xã Vĩnh Châu đạt giải nhì; huyện Thạnh Trị, huyện Long Phú đồng giải ba và 7 giải khuyến khích cùng nhiều giải phụ khác.

 

www.soctrang.gov.vn