THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Đó là ý kiến chỉ đạo củaChủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện tại cuộc họp Ban Tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh năm 2016 diễn ra vào sáng ngày 08/11 để nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện quan trọng này. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng và các thành viên đại diện các sở, ban ngành có liên quan.

       Theo báo cáo của Ban Tổ chức lễ hội, tính đến ngày này, đã có 49 đội ghe Ngo (41 đội nam, 8 đội nữ) đến từ các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Vĩnh Long và 4 chiếc ghe Kê-hâu hay thường gọi là Kà-hâu đăng ký tham gia. Tiểu ban Đua ghe Ngo đã ban hành chương trình thực hiện kế hoạch tổ chức giải; ban hành quyết định thành lập 3 tổ điều hành (chuyên môn, tiếp tân và giám sát thay đổi vận động viên); ban hành dự toán kinh phí số tiền khoảng trên 1,5 tỷ đồng. Về hội chợ triển lãm đã có 463 gian hàng của 270 đơn vị tham gia; hội thi ẩm thực có 35 gian hàng của 12 đơn vị đến từ 5 tỉnh, thành (Sóc Trăng, Bình Thuận, Đồng Nai, Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh) tham dự; hội thi gạo ngon, lúa thơm có 6 đơn vị đăng ký tham dự. Các hoạt động tuyên truyền quảng bá, an ninh trật tự, y tế… phục vụ cho lễ hội đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

      Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đề nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần phải đảm bảo an toàn tại khán đài A2 (đối diện khán đài chính), với sức chứa khoảng 300 chỗ ngồi, cũng như công tác phòng cháy chữa cháy khu vực diễn ra giải đua, bố trí 2 - 3 chiếc xe túc trực; Đài Phát thanh - Truyền hình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất phần thuyết minh; đồng thời đề nghị UBND TP. Sóc Trăng rà soát và chỉ đạo các điểm giữ xe cho phù hợp đúng theo giá cả hiện hành… Vì “an toàn” là vấn đề mà Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: T.P


      Riêng giải đua ghe diễn ra trong 2 ngày (13 và 14-11). Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa - văn nghệ đặc sắc khác cũng diễn ra đồng loạt trong những ngày như: Hội thi trình diễn trang phục dân tộc Khmer; lễ cúng trăng; hội thi lôi protip và phục dựng ghe Kà-hâu; hội thao dân tộc... Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện đề nghị các sở, ban ngành có liên quan cần thực hiện đúng kế hoạch; phần tiếp đón các đại biểu trong khu vực và Trung ương về dự lễ hội cần phân cấp rõ ràng; bố trí ghế ngồi tại 2 khán đài cho phù hợp. Đặc biệt về cơ cấu giải thưởng, cũng như hỗ trợ cho các đội ghe tham dự phải ưu tiên hàng đầu. Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở các thành viên trong Ban Tổ chức cũng như các tiểu ban, lãnh đạo các ngành liên quan dựa trên từng phần việc đã bàn, công việc đã được phân công, tất cả phải nỗ lực chuẩn bị và tiến hành thực hiện trên tinh thần vì một lễ hội vui tươi, an toàn và đoàn kết.

      Theo Tiểu ban Đua ghe Ngo, cơ cấu giải thưởng năm nay gồm: Giải nhất 100 triệu đồng, giải nhì 80 triệu đồng, giải ba 60 triệu đồng và giải tư 50 triệu đồng cho cả đội ghe Ngo nam và nữ.

www.soctrang.gov.vn

Không có tin bài cũ hơn
Không có tin bài cũ hơn