THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Cùng với các hoạt động của Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III, khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - 2017, tối 01/11, trên đoạn sông Maspéro từ giữa cầu C247 (cầu quay) và cầu 30-4 (cầu cao) khu vực trung tâm TP. Sóc Trăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Lôi Protip (thả đèn nước) và phục dựng ghe Kà-Hâu.

Hội thi năm nay thu hút 11 đội đến từ các đơn vị huyện, thị xã, thành phố và 03 đội đến từ các chùa Nam tông Khmer: Prếk Tro Kuône, xã Thạnh Quới (Mỹ Xuyên); Bâng Kók, xã Phú Mỹ (Mỹ Tú) và Tumnup, xã An Ninh (Châu Thành) tham gia.

Đoạn sông Maspéro lung linh sắc màu của đèn nước và ghe Kà-Hâu

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Văn Sáu cho biết: “Việc tổ chức Hội thi Lôi Protip và phục dựng ghe Kà-Hâu nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc; đồng thời góp phần cho không khí Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo truyền thống của đồng bào Khmer thêm tưng bừng, náo nhiệt, tạo nên sự đa dạng của văn hóa Sóc Trăng nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hội thi Lôi Protip và phục dựng ghe Kà-Hâu nhằm nâng cao ý thức trong việc bảo tồn di sản văn hóa của địa phương; đồng thời là biểu tượng của tinh thần đoàn kết các dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, ý thức trách nhiệm của mọi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Theo www.soctrang.gov.vn