THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Trưa ngày 21/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc giải Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức và đông đảo người dân.

      Tham gia giải Đua ghe Ngo có 51 đội ghe Ngo và hơn 4.000 vận động viên; trong đó có 41 đội nam và 10 đội nữ đến từ các chùa Khmer trong và ngoài tỉnh tranh tài ở hai nội dung: Nam 1.200 mét và nữ 1.000 mét.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng bằng khen và hoa cho các nhà tài trợ.

      Tại lễ khai mạc, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đây là một trong những hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Sóc Trăng nói riêng, đồng bào Khmer Nam bộ nói chung, nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018. Phó Chủ tịch UBND Ngô Hùng cũng mong rằng, các đội ghe Ngo và vận động viên luôn nêu cao tinh thần thể thao, đoàn kết, vui tươi, thi đấu hết mình, góp phần cho giải đua ghe Ngo thành công tốt đẹp.

      Sau lễ khai mạc, hàng chục nghìn người dân đã tập trung hai bên bờ sông Maspero, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng để theo dõi và ủng hộ các trận đua. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào chiều ngày (22/11).

Thanh Nam