THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Sáng ngày 12/10, Ban Quản trị chùa Tà Ân, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú đã long trọng tổ chức lễ hạ thủy ghe Ngo, chuẩn bị cho Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2017. Đến dự có lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con phật tử trên địa bàn.

Với hy vọng đạt kết quả cao trong ngày hội lớn lần này, Ban Quản trị chùa Tà Ân đã tiến hành đóng mới chiếc ghe Ngo với kinh phí 103 triệu đồng do chính quyền địa phương và bà con phật tử trong xã đóng góp. Sau lễ hạ thủy, chiếc ghe ngo đã bơi đua thử nghiệm trên tuyến kênh cạnh chùa Tà Ân. Hiện nay, vào khoảng 16 giờ mỗi ngày, trên 80 vận động viên được tuyển chọn đều đặn luyện tập nhằm nắm vững các yếu tố kỹ thuật và điều chỉnh đội hình, cũng như nâng cao thể lực để có thể thi đấu tốt trong giải đua ghe Ngo sắp tới.

Ghe Ngo mới của chùa Tà Ân bơi thử nghiệm sau lễ hạ thủy

Bên cạnh việc hoàn thành ghe Ngo mới, chính quyền địa phương xã Thuận Hưng đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ đội ghe về mặt kinh phí trong suốt quá trình tham gia tập luyện nhằm đảm bảo cho các vận động viên có đầy đủ tinh thần, thể lực, cống hiến hết mình để mang về thành tích cao nhất có thể trong mùa giải năm nay./.

www.soctrang.gov.vn