THÔNG TIN NỔI BẬT THÔNG TIN NỔI BẬT

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức và Tổ giúp việc triển khai hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III - khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2017. Dự họp có đại diện sở, ban ngành là thành viên Ban Tổ chức và Tổ giúp việc.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch tổ chức Hội thi “Gạo ngon, lúa thơm” năm 2017 - đây là sự kiện khá quan trọng được tổ chức nhân dịp Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo tại Sóc Trăng diễn ra từ ngày 30 -10 đến 3 - 11 - 2017. Theo đó, mục đích chính của hội thi này nhằm chọn được giống lúa cho cơm ngon nhất, qua đó phát huy các công trình chọn tạo giống lúa đặc sản trong nước. Thông qua hội thi cũng nhằm hưởng ứng Đề án “Phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” được Chính phủ phê duyệt năm 2015 và đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai… Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về dự kiến thời gian tổ chức; đối tượng tham gia; chủng loại giống; phương pháp và trình tự tổ chức thực hiện.

Dịp này, Ban Tổ chức Hội thi “Gạo ngon, lúa thơm” năm 2017 đã thông qua dự thảo về thể lệ hội thi để các thành viên đóng góp. Thông qua hội thi sẽ giúp các doanh nghiệp có điều kiện nghiên cứu, hộ nông dân lựa chọn giống lúa có năng suất, chất lượng cao để xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Theo www.soctrang.gov.vn