Chiều ngày 03/11, giải đua ghe Ngo trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III, khu vực ĐBSCL - 2017 bước sang ngày thi đấu thứ 2 để phân định các thứ hạng chung cuộc. Đến dự khán có các đồng chí: Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước; Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Ở mùa giải năm nay, có 61 đội ghe Ngo tham gia, trong đó có 49 đội ghe nam và 12 đội ghe nữ. Kết quả sau 2 ngày thi đấu quyết liệt, ở nội dung đua ghe Ngo nữ, đội ghe chùa Ô Chum của thị xã Ngã Năm xuất sắc giành chức vô địch; hạng nhì thuộc về chùa Tum Núp (huyện Châu Thành); hạng ba là chùa Đơm Pô (huyện Trần Đề); đội ghe chùa Xà Phiên (Hậu Giang) xếp hạng tư.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn và đồng chí Dương Sà Kha trao thưởng cho các đội đạt giải ở nội dung nữ

Ở nội dung nam, đội ghe chùa Ông Kho (huyện Thạnh Trị) về nhất, giành giải thưởng 150 triệu đồng; về nhì là đội ghe chùa Pong Tứk Chắs (huyện Thạnh Trị) với giải thưởng 80 triệu đồng; hạng ba thuộc về chùa Đay Om Pu (huyện Mỹ Xuyên) với giải thưởng 60 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện trao thưởng cho các đội đạt giải ở nội dung nam

Tại lễ bế mạc, đồng chí Lâm Văn Mẫn – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Chuyện – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Dương Sà Kha - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã trao thưởng cho các đội đạt giải.