Tối ngày 28-10, tại Trung tâm Văn hóa Hồ Nước Ngọt, Trung tâm Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương) phối hợp Công ty CP Xúc tiến thương mại & Quảng cáo Quốc tế tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại, triển lãm du lịch và Hội thi ẩm thực. Đến dự có ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam bộ, lãnh đạo thị ủy, UBND các huyện thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ Thương mại triển lãm du lịch và Hội thi ẩm thực là một trong những nội dung hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - đua ghe Ngo lần thứ III khu vực ĐBSCL năm 2017. Tại hội chợ có gần 500 gian hàng và 215 cộng đồng doanh nghiệp tham gia, phân thành 6 khu chức năng: khu triển lãm về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, khoa học công nghệ của tỉnh, khu thương mại tiêu dùng tổng hợp, khu hàng việt, khu giống cây trồng, khu ẩm thực, khu thủ công mỹ nghệ, khu trưng bày trái cây, gạo ngon, lúa thơm…. Trong khuôn khổ hội chợ còn có hội thi gạo ngon lúa thơm của các tỉnh thành trong cả nước, trưng bày triển lãm trái cây khu vực ĐBSCL, giới thiệu ẩm thực vùng miền, quảng bá sản phẩm nhằm góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu gạo Việt Nam trên thị trường Quốc tế cũng như phát huy thế mạnh các loại trái cây đặc sản vùng ĐBSCL.

Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Chiêu cho biết: “Thông qua hội chợ là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, thương nhân giao lưu, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hàng hóa dịch vụ, thiết lập mối liên kết, hợp tác, kết nối cung cầu thực hiện các chương trình quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước và hội nhập Quốc tế. Đồng thời để các nhà sản xuất kinh doanh tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp và người tiêu dùng mở rộng hình thức cung ứng sản phẩm hàng hóa đến người tiêu dùng một cách có hiệu quả.

Thúy Liễu