ẨM THỰC ẨM THỰC

Bánh cóng là món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng và được bình chọn trong top 50 món ăn nổi tiếng của Việt Nam.

Nằm trên tuyến quốc lộ 1 từ Sóc Trăng về Bạc Liêu, xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) là nơi được các đầu bếp dân dã trổ tài làm bánh cóng để phục vụ du khách gần xa. Những người buôn bán ở đây chủ yếu là người dân địa phương, họ thường dọn ra bán khoảng 15 giờ đến khoảng 20 giờ tại trước nhà. Khi đến đây du khách có thể thưởng thức được quá trình chiên bánh cóng, thưởng thức bánh mới ra lò vừa thơm vừa nóng, đặc biệt là rất ngon.

Bánh được làm từ bột gạo, thịt heo, hành lá xắt nhỏ, đậu xanh luộc chín trộn đều với nước dừa, cho gia vị muối, đường, bột ngọt vào..., đổ bột và các gia vị trên vào chiếc cóng để một hai con tép đất trên mặt rồi cho vào chảo dầu đang sôi đến khi bánh chín vàng thì vớt ra.

Bánh cóng

Vào buổi chiều thoáng mát cùng bạn bè hay gia đình, thưởng thức món bánh cóng nóng hổi mới ra lò thì thật là hấp dẫn. Gói một miếng bánh cóng cùng với lá cải và một số loại rau khác tùy theo khẩu vị của mỗi người, chấm với nước mắm ớt chua ngọt cho vào miệng thì thật là ngon.

Đến với Sóc Trăng, ngoài các điểm bán bánh cóng ở xã Đại Tâm, trong thành phố Sóc Trăng còn có quán bánh cóng Phượng Vĩ nằm trên đường Trần Quang Diệu  (nằm gần Thư Viện tỉnh) hoặc một địa điểm nằm kề Trường Sư phạm Sóc Trăng thuộc thị trấn Mỹ Xuyên. Du khách nhớ dừng chân tại các điểm trên để thưởng thức hương vị khá độc đáo của món ăn này.


Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối