ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH

Sáng ngày 14/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng phối hợp với Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang long trọng tổ chức lễ chào mừng tuyến tàu khách du lịch đầu tiên từ Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu). Đến dự lễ chào mừng có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Chuyện – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện Trần Đề và đông đảo du khách.

Sau thời gian chuẩn bị, tuyến tàu cao tốc từ Trần Đề đi Côn Đảo đã được đưa vào hoạt động. Đây là một trong những dự án du lịch quan trọng, nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy - UBND tỉnh và thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước. Phát biểu tại buổi lễ chào mừng, bà Quách Hồng - Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang cho biết: “Nhận thức được sự mong đợi của Nhân dân 2 tỉnh Sóc Trăng và Bà Rịa - Vũng Tàu, của khách hàng du lịch khắp mọi miền Tổ quốc về tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo, doanh nghiệp đã đầu tư tàu Superdong CON DAO I là tàu hạn chế cấp I, nhập khẩu 100% từ Malaysia với hệ thống trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng phục vụ hành khách. Có thể nói, tàu Superdong CON DAO I là tàu có chất lượng tối ưu nhất trong đội tàu cao tốc của Superdong hiện nay”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể trao hoa và tặng quà cho những hành khách đầu tiên từ Trần Đề đi Côn Đảo

Tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo khai trương đi vào hoạt động sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế, nhất là khách du lịch khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ đến Sóc Trăng và đi tham quan Côn Đảo, từ đó sẽ góp phần tăng doanh thu du lịch, giúp ngành du lịch Sóc Trăng sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 02-8-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng Phạn Văn Đâu cho biết: “Với tấm lòng hiếu khách, thân thiện, tỉnh Sóc Trăng luôn hân hoan chào đón du khách. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng các dịch vụ, sản phẩm du lịch phục vụ du khách, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh quan thông thoáng, sạch sẽ; đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội cho du khách khi đến tham quan, tìm hiểu, lưu trú tại Sóc Trăng để đi đến Côn Đảo. Ngoài ra, tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong về mọi mặt để tạo điều kiện tốt nhất cho du khách có được những chuyến đi vui vẻ, thú vị và ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Sóc Trăng”.

Những hành khách đầu tiên lên tàu đi Côn Đảo

Lễ chào mừng tuyến tàu khách du lịch đầu tiên từ Trần Đề đi Côn Đảo hôm nay (14/7) sẽ đánh đấu mốc quan trọng đối với việc phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh Sóc Trăng và huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. “Với vai trò là cầu nối giữa “bờ và đảo”, Superdong sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp dịch vụ tàu cao tốc và xe buýt trung chuyển với chất lượng và dịch vụ tốt nhất, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị”, bà Quách Hồng - Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang cam kết.

* Một số thông tin dự kiến về hoạt động của tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I như sau:

Lộ trình: từ Cảng Trần Đề (Sóc Trăng) – Cảng Bến Đầm (Côn Đảo) và ngược lại

Lịch trình: 8h00 sáng từ Cảng Trần Đề → Cảng Bến Đầm và 13h00 chiều Cảng Bến Đầm → Cảng Trần Đề. Từ Quý I/2018, sẽ có 2 tàu chạy đối lưu Cảng Trần Đề ↔ Cảng Bến Đầm lúc 8h00 và 13h00.

Thời gian hành trình: khoảng 2 tiếng 30 phút.

Giá vé dự kiến: 310.000 đồng/vé hành khách.