Ngày 30/10, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thao dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng lần thứ XVI. Đây là một trong những hoạt động thể thao nằm trong khuôn khổ chào mừng Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III, khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - 2017.

Hội thao năm nay thu hút trên 300 VĐV dân tộc Khmer đến từ 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương tham gia thi đấu các môn: Bóng đá 7 người, bóng chuyền, cờ ốc, bi sắt, kéo co và đẩy gậy. Ngay sau khai mạc, các VĐV bắt đầu tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Các VĐV tranh tài môn kéo co

Qua các trận đấu đầy quyết liệt, giải nhất môn kéo co thuộc về đội TX. Vĩnh Châu; ở môn đẩy gậy, hạng cân 55 - 65kg giải nhất thuộc về VĐV Lâm Hoài Hưng (Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương); hạng cân 65 - 75kg giải nhất thuộc về VĐV Danh Phi Ni (TX. Vĩnh Châu) và hạng cân trên 75kg giải nhất thuộc về VĐV Huỳnh Thanh Sang (Kế Sách). Các môn còn lại tiếp tục thi đấu đến ngày 02/11.